Sáng 14/4/2022, Thư viện Trường CĐ Công thương TPHCM tổ chức tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi “Sách bên bạn và HITU”. Ban Tổ chức đã trao giải cho 13 thí sinh, nhóm thí sinh có bài dự thi tốt nhất gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba và 08 giải khuyến khích.     

Tham dự buổi lễ có thầy Đặng Công Quốc – Phó Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Hoàng Mạnh Tùng – Trưởng phòng Công tác sinh viên; Cô Nguyễn Thị Thanh Giang – Trưởng phòng Thư viện cùng toàn bộ nhân viên Phòng Thư viện; thầy cô quan tâm và các thí sinh đoạt giải trong Cuộc thi.

Sau lời chúc mừng của Ban Tổ chức cuộc thi, cô Nguyễn Thị Thanh Giang – Trưởng phòng Thư viện báo cáo, đánh giá chất lượng cuộc thi “Sách bên bạn và HITU” lần I năm 2022. Đây là lần đầu tiên tổ chức, quy mô cuộc thi còn nhỏ, chưa chuyển tải hết ý nghĩa, mục tiêu đặt ra; trong quá trình tổ chức đã có những sơ sót thiếu chu đáo, dù không đáng kể nhưng cũng gây ra sự không hài lòng, Ban Tổ chức xin nghiêm túc rút kinh nghiệm để cuộc thi lần sau nếu có tổ chức sẽ hoàn thiện hơn. Ban Tổ chức xin chân thành cảm ơn mọi sự ủng hộ và tất cả những người yêu sách đã góp phần tạo nên thành công của cuộc thi!

Theo yêu cầu cuộc thi, các thí sinh chụp ảnh cá nhân hoặc cùng với gia đình, bạn bè, thầy/ cô bên cạnh cuốn sách mà bạn tâm đắc kèm theo đoạn viết nội dung về câu chuyện, kỷ niệm tùy ý chia sẻ xung quanh bức ảnh, hoặc cảm nhận về cuốn sách trong ảnh, lý do vì sao bạn yêu thích (đoạn viết không quy định dài ngắn, khuyến khích 100 từ trở lên)

Đa số bài dự thi đã đảm bảo đầy đủ các nội dung yêu cầu của cuộc thi; thể hiện tình cảm chân thành của thí sinh với tác phẩm và việc đọc sách. Hành văn mạch lạc, cô đọng và súc tích; chia sẻ được những cảm nhận sâu sắc của bản thân, thể hiện được giá trị cũng như ý nghĩa nhân văn của tác phẩm mà mình yêu thích… Nhìn chung, nhiều thí sinh đã đáp ứng được những yêu cầu cơ bản của Ban tổ chức đưa ra…

Phát biểu cảm nhận sau khi nhận giải, thí sinh Bùi Thị Tuyết – Sinh viên ngành Công nghệ Da giày cho biết: “Thư viện trường tạo điều kiện cho chúng em có cơ hội giới thiệu về những quyển sách mà chúng em tâm đắc thông qua Cuộc thi “Sách bên bạn và HITU”. Em hy vọng thông qua cuộc thi sẽ góp phần lan tỏa tình yêu sách, phong trào đọc sách trong sinh viên toàn trường”.

Trong 02 ngày 14, 15/04/2022, Thư viện trường sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa nhằm hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2022. Trân trọng kính mời Quý Thầy/Cô và các bạn Sinh viên đến tham quan và chụp những bức hình lưu niệm.