Với mong muốn tạo ra sân chơi bổ ích, ý nghĩa và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cộng đồng sinh viên Công thương, ngày 27/02/2022, IIC đã tổ chức Lễ phát động, giao lưu, chia sẻ, truyền cảm hứng khởi nghiệp đến toàn thể sinh viên đang học tập tại Trường.

 

Theo thầy Đặng Công Quốc, khởi nghiệp không dễ vì ai cũng sẽ có ý tưởng khởi nghiệp nhưng để chuyển tải từ ý tưởng đến hiện thực là một quá trình dài. Nếu muốn thành công trong khởi nghiệp, phải có đam mê, kiên trì, tạo lập những giá trị mới của riêng mình, sinh viên cần thiết lập, tạo nền tảng, xây dựng kế hoạch, đưa ra chiến lược.

Trong khuôn khổ buổi lễ, thầy Đặng Công Quốc đại diện Nhà trường đã ký kết thoả thuận hợp tác hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với với ông Lê Duy Đồng – Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại – Dịch vụ  Nông nghiệp & Du lịch Namka dưới sự chứng kiến của IIC và đội ngũ mentor với tổng giá trị 100 triệu đồng.

Đồng thời, thầy Đặng Công Quốc cũng kêu gọi doanh nghiệp tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Nhà trường trong công tác Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Và yêu cầu các giảng viên tự trau dồi, tích cực tham gia các khóa tập huấn từ các trung tâm khởi nghiệp quốc gia, tạo ra nền tảng tốt nhất, trở thành những mentor thực thụ tư vấn, hỗ trợ sinh viên tạo lập những team khởi nghiệp thành công.